Tổ chức ngày hội dinh dưỡng và cắm trại cho các cháu

Thực hiện theo kế hoạch năm học của nhà trường, sáng ngày 26/3/2019  trường mầm non Phú Ninh tổ chức ngày hội dinh dưỡng của bé và kết hợp cắm trại cho các cháu. Ngày hội diễn ra được sự tham gia nhiệt tình của các bậc phụ huynh và các cháu trong trường mầm non Phú Ninh đã tạo lên một không khí tưng bừng đầy phấn khởi.

Ngày hội được tổ chức với mong muốn Tuyên truyền đến cha mẹ trẻ những kiến thức về giá trị dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển hài hòa cân đối của trẻ; Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý trong trường mầm non theo đúng độ tuổi, sử dụng đa dạng các loại thực phẩm; Tăng cường giáo dục dinh dưỡng cho học sinh đẩy mạnh các hoạt động giáo dục kỹ năng tự phục vụ cho trẻ trong trường mầm non; giáo dục dinh dưỡng cho trẻ, khuyến khích trẻ thể hiện ý thích bản thân trong lựa chọn món ăn và ăn theo nhu cầu của bản thân.

h4
h1
Hình ảnh giáo viên và phụ huynh cùng tham gia tổ chức ngày hội sức khỏe cho trẻ

Ngày hội dinh dưỡng cho trẻ còn tạo sự chung tay góp sức cùng cha mẹ và cô giáo để xây dựng, tạo lên những món ăn hàng ngày thiết thực và hợp lý từ các thực phẩm dinh dưỡng do cha mẹ chuẩn bị với tinh thần chia sẻ hợp tác phụ huynh đã sáng tạo ra nhiều món ăn ngon đẹp mắt: Như súp gà, mì xào hải sản, bánh flan, bánh bột lọc…đây là những món ăn phù hợp với trẻ mầm non mà cha mẹ tặng cho các bé cùng thưởng thức tại trường. Qua đó phụ huynh học được những kiến thức về sức khỏe dinh dưỡng bổ sung bữa ăn hàng ngày cho trẻ đầy đủ 4 nhóm chất: đạm, béo, bột đường, vitamin và khoáng chất.
Ngoài ra nhà trường còn tổ chức cho các lớp dựng trại cho trẻ vui chơi trong ngày 26/3, giáo viên các lớp sáng tạo, khéo tay tạo cho lớp mình 1 trại đầy ấm áp với các con và đặt tên trại đầy ý nghĩa của chủ đề nhà trường đề ra.
h6
h8

h9

h7
Thông qua hoạt động ngày hội dinh dưỡng và cắm trại cho trẻ giúp cán bộ, giáo viên, phụ huynh nâng cao nhận thức, hiểu biết về kĩ năng tổ chức các hoạt động giáo dục kĩ năng sống cho trẻ, hiểu biết về dinh dưỡng sức khỏe của trẻ Mầm non. Ngày hội diễn ra trong một ngày nhưng cũng để lại những dấu ấn đầy ý nghĩa trong kí ức trẻ thơ.