Trường Mầm non Phú Ninh tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục Đồng Tháp về việc kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp năm học 2018 – 2019

Quyết định số 912/QĐ-SGDĐT ngày 08/11/2018 của sở Giáo dục kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp. Sáng ngày 16/11/2018 trường Mầm non Phú Ninh tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục – Đào tạo Đồng Tháp về việc kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp, năm học 2018 – 2019.
Đoàn kiểm tra gồm có ông Vưu Công Sơn-PTP.CTTT Sở GDĐT- Phó đoàn và cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra. Về phía nhà trường tiếp đoàn kiểm tra gồm có Bà Nguyễn Ngọc Hồng- Hiệu trưởng nhà trường và cùng CTCĐ, Bí thư chi đoàn, giáo viên các khối lớp, Ban đại diện cha mẹ học sinh

Hinh 1

Hình ảnh đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục Đồng Tháp

Đại diện nhà trường Bà Nguyễn Ngọc Hồng- Hiệu trưởng thông qua báo cáo quá trình xây dựng Trường Xanh – Sạch – Đẹp của đơn vị.

Hình 4

Hình ảnh Bà Nguyễn Ngọc Hồng- Hiệu trưởng thông qua báo cáo

hinh 2 - Copy Hinh 5 (1)

Hình ảnh kiểm tra hồ sơ

Đoàn tiến hành kiểm tra thực tế bên trong và bên ngoài lớp học để đánh giá đúng theo các tiêu chuẩn xanh- sạch- đẹp.

Hinh 3 - Copy Hinh 5 (2)

Hình ảnh đoàn kiểm tra thực tế

Qua 1 buổi làm việc đoàn nhận xét đánh giá ưu điểm và hạn chế của đơn vị theo Tiêu chuẩn công nhận trường đạt chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp như sau:

Trường có kế hoạch xây dựng trường Xanh-Sạch-Đẹp; có bảng phân công cụ thể từng thành viên; có sơ đồ quy hoạch trồng cây;Vệ sinh trường lớp cũng được đơn vị quan tâm quét dọn, thu gom xử lý rác đạt yêu cầu; Sân trường có nhiều loại cây rất phong phú như: cây bóng mát, hoa kiểng, vườn sinh học,…. Cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; Chú trọng việc hình thành và nâng cao ý thức đối với trẻ trong việc bảo vệ môi trường, giữ gìn trường lớp luôn sạch, đẹp;  Ghi chép, chụp ảnh đối chiếu để thấy sự thay đổi của nhà trường.Bên cạnh đó nhà trường cần khắc phục những hạn chế như: Chưa có cây xanh trong nhà vệ sinh của trẻ, vườn rau của bé còn ẩm thấp, hàng rào giới hạn giữa các luống rau chưa đảm bảo an toàn, lối đi để cho trẻ hoạt động chưa an toàn. trường đạt tổng số điểm 45/50 điểm (có 7 điểm thưởng)

Kết quả: Đạt Xanh – Sạch – Đẹp.

Với kết quả trên nhà trường cố gắng duy trì , phát huy những thành tích đạt được  và trau dồi học hỏi kinh nghiệm của các đơn vị bạn ./.

Nguồn tin: Kim Loan – P.HT Mầm non Phú Ninh.