hướng dẫn chướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ dịch bệnh COVID- 19ha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ dịch bệnh COVID- 19

        Thực hiện kế hoạch số   /PGDĐT-GDMN, v/v gửi video clip hướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ em mầm non trong thời gian ở nhà tránh dịch bệnh COVID-19, trường mầm non Phú Ninh tích cực tham gia thực hiện và đóng góp được 4 video với những nội dung khá thiết thực phù hợp với nhu cầu của phụ huynh và trẻ trong thời gian nghỉ tránh dịch bệnh COVID-19.

Mục đích của việc hướng dẫn cha mẹ chăm sóc giáo dục trẻ trong thời gian nghỉ dịch bệnh COVID- 19

Nhận định được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh cho trẻ trong các nhà trường trước vô vàn những nguy cơ, cùng với sự diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, rất dễ lây lan cho mọi đối tượng và không phân biệt độ tuổi. Thời gian nghỉ học của trẻ kéo dài, bố mẹ trẻ hàng ngày vẫn đi làm, nhiều gia đình không có người trông con đã phải gửi con cho ông bà. Với trẻ mầm non khi ở nhà không phải gia đình nào cũng thiết kế được không gian chơi và tổ chức các trò chơi để trẻ học thông qua chơi. Không để trẻ quên được kiến thức và các kỹ năng khi trẻ được học ở trường nên các giáo viên của trường mầm non Phú Ninh cố gắng suy nghĩ và tạo các video vừa giúp trẻ ôn lại một số kỹ năng tự lao động phục vụ bản thân, sử dụng các nguyên vật liệu gần gủi để tạo ra trò chơi đơn giản giúp trẻ có được những đồ chơi do mình tạo ra, bên cạnh đó việc hướng dẫn trẻ cách đeo khẩu trang và rửa tay đúng cách cũng là một việc làm vô cùng cấp thiết trong thời gian hiện nay.

* Các hoạt động cụ thể

– Phần 1: Chuẩn bị các nguyên vật liệu, đồ dùng phục vụ cho các video và kịch bản phù hợp với yêu cầu, chọn giáo viên để thực hiện video.

– Phần 2: Tiến hành quay video

– Phần 3: Kiểm tra và chỉnh sửa nội dung cho phù hợp.

Với sự yêu nghề, mến trẻ như lời ca các cô vẫn hát ‘‘Yêu người bao nhiêu, em yêu nghề bấy nhiêu’’,  các cô giáo trường mầm non Phú Ninh quyết tâm phòng chống dịch bệnh COVID-19 và phối hợp tốt với phụ huynh hướng dẫn trẻ học thông qua chơi trong mùa dịch để giúp trẻ có niềm vui khi ở nhà, góp phần phát triển toàn diện. Tăng cường sự gắn kết giữa nhà trường và cha mẹ trẻ để cùng đồng hành chăm sóc – giáo dục trẻ trong những ngày chống dịch

Người viết: Huyền Trang-TCCM