Tổ chức cho các cháu tham quan trường tiểu học Phú Ninh B

Có thể nói đi học lớp 1 là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của trẻ vì trẻ chuyển từ hoạt động vui chơi là chủ đạo của lứa tuổi mẫu giáo sang hoạt động học tập là chủ đạo của học sinh ở trường tiểu học.

Ở trường Tiểu học, học là hoạt động chủ đạo và bắt buộc, không thích cũng phải học, học phải tạo ra sản phẩm (phải hoàn thành các nhiệm vụ học tập, làm bài tập, trả lời câu hỏi… theo tiến độ của cả lớp). Còn ở trường mầm non các cháu học thông qua chơi, từ những trò chơi các cháu được trải nghiệm, được tiếp thu kiến thức, các cháu luôn được học tập với thái độ tự do, không bắt buộc, thời gian học tập cũng không hạn chế…Vì vậy cần chuẩn bị tâm lý sẵn sàng đi học lớp 1 cho trẻ để giúp trẻ thành công ngay từ những ngày đầu, tuần đầu của lớp 1, để trẻ tự tin và thích được đi học lớp 1.
Chính vì thế việc các cháu được tham quan tiếp cận với trường tiểu học ngay từ những ngày con là trẻ mầm non sẽ là bước quan trọng để chuẩn bị hành trang về mặt tinh thần cho các em học sinh. Việc thay đổi từ mô hình “vừa học, vừa chơi” của trường mầm non đến một môi trường học tập của trường Tiểu học đòi hỏi gia đình, nhà trường và xã hội cần phải chuẩn bị đầy đủ về mặt tâm lý, tinh thần, thể chất cho các em học sinh. Chuyến tham quan lần này của học sinh trường mầm non Phú Ninh sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp để chuẩn bị cho các em bước vào một cấp học mới với nhiều điều mới mẻ.

5

6
Hình ảnh: Các cháu được thầy Nhựt hướng dẫn sách giáo khoa lớp 1
2