Trường Mầm non Phú Ninh tổ chức cho trẻ tham quan trường Tiểu học Phú Ninh B

        Thực hiện theo Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019, sáng ngày 19/4/2019 Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên phụ trách lớp mẫu giáo 5 tuổi trường Mầm non Phú Ninh tổ chức cho các cháu đến tham quan giao lưu với các em học sinh Trường Tiểu học Phú Ninh B.

IMG_20190419_135037 20190419_071112   Hình ảnh giáo viên dẫn trẻ tham quan trường Tiểu học Phú Ninh B

Buổi tham quan trường tiểu học hôm nay nhằm tạo cầu nối giáo dục giữa hai cấp học; tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ trong giai đoạn chuyển giao từ Mầm non lên tiểu học; nâng cao chất lượng giáo dục của hai trường, giúp cho CBQL, GV hai trường nắm được đặc điểm, nhu cầu cũng như nội dung chương trình và phương pháp giảng dạy ở hai lớp cuối và đầu của hai bậc học nhằm tìm ra được những giải pháp hữu hiệu nhất để giảng dạy và giáo dục tốt cho trẻ trong giai đoạn chuyển giao từ mầm non lên lớp 1. Buổi tham quan trường tiểu học giúp các cháu được làm quen với môi trường tương lai mà các cháu sắp bước vào, sự háo hức mong chờ và phấn khởi luôn thể hiện trên khuôn mặt của các cháu.

Ngoài ra các cháu còn được các cô giáo lớp 1 chào đón vào lớp, được dự các hoạt động học cùng các anh chị, được giao lưu, trò chuyện, tham gia trò chơi cùng các anh chị. Sự khác biệt của lớp học mầm non và lớp học tiểu học khiến các bé lúc đầu có vẻ còn rụt rè. Nhưng với sự chào đón thân thiện của các cô, thầy cũng như các anh chị lớp 1 đã khiến các cháu dần tự tin và thể hiện bản thân qua các câu trả lời, các bài thơ, bài hát các cháu thể hiện để tặng thầy cô và các anh chị.

hinh 8

Hình ảnh giáo viên giới thiệu sách giáo khoa 

Giáo viên tiểu học còn trực tiếp dẫn các cháu đi tham quan, giới thiệu từng phòng học, phòng thư viện, phòng công tác đội… ý nghĩa và chức năng của từng phòng đã được các thầy cô giới thiệu cụ thể để các cháu nắm rõ và đặc biệt sau buổi tham quan các cháu còn được nhận những phần quà ý nghĩa từ các thầy cô trường tiểu học, món quà tuy nhỏ nhưng với các bé thì thật vui và thật ý nghĩa thể hiện rõ trên khuôn mặt niềm hân hoan, nụ cười rạng ngời của các cháu.

hinh 9

Hình ảnh giáo viên Tiểu học giới thiệu các phòng chức năng

 Qua buổi giao lưu các cháu đã được tham gia rất nhiều hoạt động bổ ích cùng các anh chị của trường Tiểu học Phú Ninh B giúp các cháu hiểu hơn về sự khác biệt giữa trường mầm non và trường tiểu học để tiếp tục rèn luyện tốt hơn nhưng kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho trẻ 5 tuổi vào lớp 1.

Người viết: Huyền Trang-TCCM